UBND huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018

Thứ tư - 19/09/2018 07:00 86 0

Vào lúc 14 giờ, ngày 13/9/2018, UBND huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị mở rộng sơ kết thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018. Đến dự có ông Dương Văn Lên - Thường trực HĐND, Phó Chủ tịch HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, chủ tịch UBND các xã, thị trấn, ông Nguyễn Nam Hưng - Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì hội nghị.

Hội nghị đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, triển khai thực hiện kế hoạch đầu tư công và công tác thực hành tiết kiệm chống lãng 9 tháng năm 2018. Đồng thời, cũng tại hội nghị tập trung tháo gỡ những khó khăn, tồn tại của các đơn vị và UBND xã, thị trấn. Tình hình phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng năm 2018 duy trì và phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn ước thực hiện 5.439.887 triệu đồng, đạt 77,63% kế hoạch, tăng 6,85% so cùng kỳ, trong đó: nông, lâm nghiệp và thủy sản là 576.701 triệu đồng, đạt 80,04% kế hoạch, so cùng kỳ giảm 0,54%, công nghiệp - xây dựng là 2.613.515 triệu đồng, đạt 80,80% kế hoạch, so cùng kỳ tăng 6,62% (công nghiệp: 1.443.877 triệu đồng, đạt 81,18% kế hoạch, so cùng kỳ tăng 4,02%; thương mại, dịch vụ lưu trú và ăn uống: 2.249.670 triệu đồng, đạt 73,69% kế hoạch, so cùng kỳ tăng 9,19%). Thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 181,950 tỷ đồng, đạt 77,43% dự toán, tăng 29,18% so cùng kỳ. Giải ngân vốn đầu tư ước đạt 373,674 tỷ đồng, bằng 102,59% dự toán, tăng 23,98% so cùng kỳ.           Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, hoàn thành tốt công tác giao quân đạt chỉ tiêu.

Ông Nguyễn Nam Hưng nhận định kết quả thực hiện các chỉ tiêu kinh tế xã hội 9 tháng năm 2018 có sự chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu kinh tế - xã hội tăng so cùng kỳ. Trong lĩnh vực sản xuất, các ngành công nghiệp - xây dựng và thương mại dịch vụ có tốc độ tăng trưởng khá.

Công tác quản lý đầu tư XDCB được thực hiện đúng quy định, kiểm soát chặt chẽ việc lập, thẩm định, phê duyệt chủ trương đầu tư, quyết định các dự án đầu tư công. Thu ngân sách tăng so cùng kỳ. Chất lượng hoạt động văn hóa, xã hội, giáo dục được nâng lên, chế độ an sinh xã hội thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống tinh thần và vật chất của Nhân dân được cải thiện. Việc thực hiện nếp sống văn hoá, văn minh đô thị có nhiều chuyển biến. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại được quan tâm thực hiện tốt. Công tác kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm được thực hiện thường xuyên. Công tác cải cách hành chính chuyển biến tích cực, hiệu quả tốt hơn

Kết thúc hội nghị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm, như sau:

- Thực hiện nhiệm vụ một số lĩnh vực mang tính đột phá để phát triển kinh tế xã hội huyện Hòa Thành giai đoạn 2017-2020.

- Hoàn thành các Đề án phân loại đô thị và Đề án thành lập Thị xã và các phường. Phê duyệt các công trình chuẩn bị đầu năm 2018. Chỉ đạo nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Kiểm soát chặt chẽ tiến độ thực hiện dự án theo kế hoạch vốn, không để phát sinh thêm khối lượng gây nợ đọng xây dựng cơ bản.

- Các xã, thị trấn quản lý chặt chẽ việc sử dụng ngân sách, bảo đảm tiết kiệm, hiệu quả, đúng quy định pháp luật. Thực hiện chi trả kịp thời chế độ an sinh xã hội cho các đối tượng.

- Tập trung triển khai xây dựng xã Nông thôn mới Trường Đông. Tiếp tục vận động, hoàn thiện các thủ tục và tiến hành cưỡng chế, giải phóng mặt bằng đường Lý Thường Kiệt.

- Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực thi nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; xử lý kịp thời các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực, tham nhũng xảy ra.

- Tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra kiềm chế an toàn giao thông trên cả 3 mặt./.

Phòng Tài chính Kế hoạch Hòa Thành