UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2017

Thứ hai - 19/06/2017 17:00 273 0

UBND huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 6 năm 2017

Ngày 13/6/2017, Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 6 năm 2017. Đến dự có ông Lê Văn Sỹ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Phạm Văn Phỉ - Chủ tịch HĐND huyện, ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp thông qua các nội dung báo cáo trình bày tại kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Khóa XI, như sau: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN; Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính - ngân sách; Báo cáo về công tác phòng, chống tham nhũng; Báo cáo kết quả thực hiện Chương trình MTQG về xây dựng Nông thôn mới; Báo cáo về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật 6 tháng đầu năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Theo báo cáo, trong 6 tháng qua, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN của huyện đạt kế hoạch và yêu cầu đề ra, trong đó một số chỉ tiêu, nhiệm vụ hoàn thành tốt như:

Tổng giá trị sản xuất (theo giá 2010) là 11.270 tỷ đồng, tăng gần 39% so cùng kỳ, trong đó: Giá trị sản xuất Nông nghiệp trên 715 tỷ đồng; Giá trị Công nghiệp-Xây dựng trên 10.200 tỷ đồng và Giá trị Thương mai Dịch vụ gần 352 tỷ đồng. Tình hình sản xuất nông nghiệp ổn định, nông dân sản xuất có lãi, các mô hình sản xuất triển khai có hiệu quả. Đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xảy ra dịch bệnh trên cây trồng, trên đàn gia súc, gia cầm. Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới, tiếp tục duy trì và giữ vững 02 xã đạt nông thôn mới (Phước Trạch, Phước Đông). Đoàn thẩm định của tỉnh đã thống nhất xã Bàu Đồn đạt 19/19 tiêu chí và hiện nay đang hoàn chỉnh hồ sơ trình tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Tốc độ thu ngân sách tương đối ổn định, đã góp phần cân đối ngân sách: ước thực hiện thu ngân sách trong 6 tháng đầu năm 2017 là 71.221 triệu đồng, đạt 49,08% KH tỉnh, đạt 46,74% KH huyện, so cùng kỳ tăng 12,98%; ước thực hiện chi ngân sách huyện trong 6 tháng đầu năm là 203.315 triệu đồng, đạt 63,57% KH tỉnh, đạt 57,82% KH huyện, so cùng kỳ tăng 12,55%. Công tác giải ngân vốn đầu tư XDCB kịp thời, đảm bảo theo kế hoạch vốn giao; tiến độ triển khai thực hiện thi công đạt hơn 97% so kế hoạch (75/77 công trình). Thực hiện tốt công tác vận động các nhà hảo tâm chăm lo Tết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em lang thang cơ nhỡ. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, tình hình tội phạm được kéo giảm, tỷ lệ điều tra khám phá án tăng 2% so cùng kỳ. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, vận động toàn dân tích cực tham gia tố giác truy bắt tội phạm và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc ngày càng chuyển biến tích cực.

Bên cạnh đó, huyện còn những mặt hạn chế cần quan tâm như: Một số công trình còn đang vướng mặt bằng để thi công, nhất là các tuyến đường xây dựng Nông thôn mới xã Thanh Phước; Tình hình giá cát tăng đột biến và khan hiếm, ảnh hưởng mưa nhiều đã làm chậm tiến độ thi công một số công trình; Việc huy động xã hội hóa đầu tư xây dựng Nông thôn mới còn hạn chế. Tình hình tội phạm còn diễn biến phức tạp, nhất là tội phạm trộm cắp tài sản và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tệ nạn xã hội như cờ bạc, ma túy vẫn còn xảy ra nhiều. Số vụ TNGT và số người bị thương do tai nạn giao thông tăng.

Kết thúc cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2017 như: tăng cường công tác thu ngân sách, nhất là các khoản thu nợ để đảm bảo thu đạt và vượt theo kế hoạch; nhanh chóng triển khai phương án hỗ trợ sản xuất theo đề án Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để triển khai thi công các công trình xây dựng cơ bản theo đúng kế hoạch, nhất là ở xã xây dựng Nông thôn mới (xã Thanh Phước); tăng cường công tác tuần tra, truy bắt tội phạm, nhất là tội phạm cờ bạc, ma túy và kinh tế./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu