Bến Cầu - 5 tháng đầu năm 2016 tình hình kinh tế-xã hội duy trì ổn định

Thứ tư - 01/06/2016 19:00 108 0

Bến Cầu - 5 tháng đầu năm 2016 tình hình kinh tế-xã hội duy trì ổn định

Chiều ngày 27/5/2016 tại hội trường, UBND huyện Bến Cầu tổ chức phiên họp thường kỳ để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng-an ninh (KT-XH, QP-AN) tháng 5 và triển khai nhiệm vụ tháng 6/2016, cùng thông qua 04 báo cáo: Công tác phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016; Tình hình giải quyết khiếu nại tố cáo trên lĩnh vực đất đai 6 tháng đầu năm, kế hoạch 6 tháng cuối năm 2016; tình hình thực hiện chủ trương dạy học cấp tiểu học, THCS theo phương pháp đánh giá kết quả học tập của học sinh. Tham dự có thường trực HĐND, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện. Đ/c Võ Minh Tâm, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh và Nghị quyết HĐND huyện về phát triển KT-XH, QP-AN, bằng nhiều giải pháp điều hành, tháng 5/2016, tình hình KT-XH của huyện được duy trì phát triển ổn định, dịch bệnh trên gia cầm được kiểm soát, ngăn  chặn tốt; an sinh xã hội được đảm bảo; tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 đảm bảo theo quy định. Các Chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới, y tế, an toàn giao thông được duy trì thường xuyên; chủ động phòng, chống cháy rừng và bảo vệ rừng, an ninh chính trị trong nội địa và ngoại biên được giữ vững. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp trong tháng ước đạt 262,6 tỷ đồng, tăng 17,74 % so cùng kỳ. Diện tích gieo trồng vụ Hè Thu được 5.698,9 ha, đạt 101,15%. Thu ngân sách được 21,07 tỷ đồng, đạt 42,27% so tỉnh giao; Chi ngân sách 74,92 tỷ đồng, đạt 33,99% dự toán. Đã giải ngân được 27,2/80 tỷ đồng  đạt gần 32% vốn đầu tư XDCB do huyện làm chủ đầu tư phân bổ cho các dự án. Các hoạt động văn hóa, thông tin tuyên truyền, TDTT diễn ra sôi nỗi. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách được hổ trợ kịp thời, chi trợ cấp thường xuyên cho các đối tượng; Tổ chức công nhận 02 xã nông thôn mới là Long Khánh và Long Phước. Tình hình an ninh chính trị, nội ngoại biên được giữ vững. Về an toàn giao thông đường bộ đã lập biên bản vi phạm hành chính 211 trường hợp, tạm giữ 179 phương tiện xử phạt số tiền 175 triệu đồng. Xảy ra 01 vụ tai nạn giao thông, làm bị thương 02 người. Tuy nhiên, hiện nay tình hình buôn lậu, gian lận thương mại vẫn còn diễn biến phức tạp./.

Phòng Tài chính Kế hoạch huyện Bến Cầu