Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 10 năm 2015

Thứ năm - 22/10/2015 18:20 29 0

Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu họp định kỳ tháng 10 năm 2015

Ngày 19 tháng 10 năm 2015, UBND huyện Gò Dầu tổ chức cuộc họp định kỳ tháng 10 năm 2015 nhằm để đánh tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng- an ninh tháng 10/2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2015, Ông Võ Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Trong tháng 10/2015, UBND huyện đã chỉ đạo, điều hành thực hiện tốt các nhiệm vụ về phát triển KT-XH, QP-AN theo kế hoạch đề ra, thể hiện trên một số kết quả như: Về sản xuất nông nghiệp đến nay, đã gieo trồng cây các loại vụ mùa năm 2015 được gần 6.900 ha đạt 105% kế hoạch, tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm; Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống, không để xảy ra dịch bệnh trên cây trồng và đàn gia súc, gia cầm. Chương trình xây dựng nông thôn mới, đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí nông thôn mới xã Phước Đông, đang triển khai kết quả thẩm định theo quy trình để trình tỉnh công nhận. Triển khai 02 dự án phát triển sản xuất (trồng hoa phong lan và trồng nấm) tại xã Phước Đông và khảo sát nhu cầu vốn đầu tư tại xã Bàu Đồn. Ước thực hiện thu NSNN trên địa bàn huyện lũy kế 10 tháng đạt 86,87% KH tỉnh, đạt 82,13% KH huyện, tăng 13,75% so cùng kỳ. Ước chi cân đối ngân sách huyện lũy kế 10 tháng đạt 111,49% KH tỉnh, đạt 109,91% KH huyện, tăng 17,99% so cùng kỳ. Đã triển khai thi công 61/64 công trình khởi công mới, hoàn thành đưa vào sử dụng 52 công trình; Tiếp tục quan tâm chăm lo tốt đời sống của các gia đình đối tượng chính sách, đối tượng xã hội trong huyện; Công tác phòng chống dịch bệnh trên người được chú ý thực hiện tốt, nhất là bệnh sốt xuất huyết, tay-chân-miệng.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; Tai nạn, va chạm giao thông không xảy ra.

Bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế cần quan tâm như: Công tác vận động Quỹ đền ơn đáp nghĩa thực hiện chậm; Tệ nạn xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra nhiều, nhất là tệ nạn cờ bạc; tai nạn, va chạm giao thông tuy không xảy ra, nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ diễn biến phức tạp.

Qua đó, Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND các xã, thị trấn rà soát lại các chỉ tiêu kinh tế-xã hội, phấn đấu hoàn thành theo kế hoạch nghị quyết HĐND huyện đề ra; đồng thời tổ chức rà soát 19 tiêu chí nông thôn mới ở xã Phước Đông để chuẩn bị đề nghị tỉnh công nhận xã nông thôn mới. Các chủ đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ thủ tục đầu tư XDCB trình thẩm định và phê duyệt trước ngày 31/10/2015./.

Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Gò Dầu