Gò Dầu tập huấn nghiệp vụ tài chính kế toán cho chủ tài khoản và kế toán khối trường học trên địa bàn huyện

Chủ nhật - 30/08/2015 22:55 35 0

Ngày 20.8.2015, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Gò Dầu, phòng Tài chính-Kế hoạch phối hợp với phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn nghiệp vụ tài chính kế toán cho khối trường học trên địa bàn huyện Gò Dầu. Đến dự lớp tập huấn có ông Võ Văn Dũng – Chủ tịch UBND huyện, cùng Ban giám hiệu và Kế toán 52 điểm trường các khối Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở.

Tại lớp tập huấn ông Võ Văn Dũng phát biểu ý kiến về công tác kế toán của các trường trong thời gian qua còn những hạn chế cần khắc phục và chỉ đạo phòng Tài chính-Kế hoạch hướng dẫn các trường về những quy định của Luật kế toán hiện hành.

Bà Nguyễn Bạch Huệ – Phó Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch huyện hướng dẫn các điểm trường những nguyên tắc cơ bản về quản lý kế toán trong công tác lập chứng từ, ký chứng từ, mở sổ sách kế toán theo quy định và hướng dẫn lập báo cáo tài chính, báo cáo quyết toán theo Quyết định số 19/2006/QĐ-BTC ngày 30/3/2006; Thông tư số 185/2010/TT-BTC ngày 15/11/2010 của Bộ Tài chính hướng dẫn sửa đổi, bổ sung chế độ kế toán hành chính sự nghiệp. Về công tác quản lý tài chính: hướng dẫn quản lý tiền mặt, tiền gửi và quản lý các nguồn thu tại trường. Đồng thời hướng dẫn một số tiêu chuẩn định mức theo quy định.

Lớp tập huấn dành 02 giờ để các trường thảo luận, trao đổi chia sẻ về nghiệp vụ kế toán.

Sau giờ thảo luận ông Bùi Văn Tốp – Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch phát biểu và trả lời các câu hỏi của các trường để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác nghiệp vụ kế toán.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nghiệp vụ về kế toán và quản lý tài chính cho chủ tài khoản và kế toán khối trường học, góp phần thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách theo quy định./.

Phòng TCKH huyện Gò Dầu